Dự án FLC Vũng Tàu Doanh nghiệp địa ốc chạy đua với các dự án nghỉ dưỡng

Ngày đăng: 06-10-2019

 

Doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng cho “cuộc chơi” mới
 
Mặc dù đối mặt với nhiều áp lực phía trước, song qua ghi nhận của phóng viên , nhiều doanh nghiệp cho rằng không quá lo lắng. Bởi chính những áp lực này sẽ là động lực buộc các doanh nghiệp bất động sản phải tìm kiếm các giải pháp phù hợp để vượt qua, vươn lên để phát triển bền vững, thích ứng với môi trường kinh doanh hoàn toàn mới.
 
Chia sẻ về quan ngại khả năng khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn trong lĩnh vực địa ốc sắp tới, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho rằng, hầu hết các doanh nghiệp đầu tư địa ốc hiện nay đều phải tập trung vào 4 nguồn vốn chính gồm vốn tự có, nguồn vốn liên doanh liên kết, vốn huy động từ khách hàng và phần nhiều là nguồn vốn vay từ các ngân hàng.
 
Trong đó, nguồn vốn vay chiếm khá lớn, do vậy việc siết tín dụng chắc chắn sẽ tác động đến thị trường. Tuy nhiên, trong một thị trường đang có sự phát triển theo chiều sâu, đỏi hỏi các doanh nghiệp phải luôn có sự chuẩn bị.
 
“Với doanh nghiệp năng động phải luôn có sự chuẩn bị về nguồn vốn. Nếu nguồn vốn vay bị hạn chế, đòi hỏi doanh nghiệp phải đẩy mạnh các nguồn vốn còn lại. Vốn tự có thì không thể đẩy lên, nhưng nguồn vốn liên doanh, liên kết và vốn từ khách hàng sẽ thực hiện được”, ông Phúc nói và cho biết, thực tế nguồn vốn từ khách hàng vô cùng lớn.
 
Tuy nhiên, muốn huy động được nguồn vốn từ khách hàng, trước hết doanh nghiệp phải có uy tín, năng lực triển khai dự án bài bản thì mới tại tạo được niềm tin của khách hàng.
 
Với Tập đoàn Hưng Thịnh, theo tiết lộ của ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land, theo kế hoạch bước đầu đặt ra, trong năm 2018, Hưng Thịnh cũng sẽ đưa ra thị trường trên dưới 10.000 căn hộ. Trong đó, ngay quý I/2018, Hưng Thịnh sẽ công bố dự án tại quận 7 với tổng số 4.000 căn hộ và sau đó là dự án ở khu Đông có quy mô 3.000 căn. Theo ông Hiền, tất cả các dự án của Hưng Thịnh đều đã được chuẩn bị sẽ có kế hoạch ra hàng, nhưng không dưới 10.000 căn trong năm 2018.
 
Ngoài những doanh nghiệp kể trên, ghi nhận chung cho thấy hàng loạt dự án cũng đang lên kế hoạch tung hàng ra thị trường 2018 như Công ty cổ phần Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (DRH Holdings) với gần 500 căn hộ dự án Aurora Residences tại quận 8. Công ty Hưng Lộc Phát cho biết, sẽ chào bán ra thị trường dự án The Green Star (đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, quận 7) với 100 căn biệt thự nhà phố và 1.000 căn hộ chung cư thương mại.
 
Có lẽ nhận diện được những rủi ro trên thị trường, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đặc biệt chú trọng đến việc tạo nguồn vốn cho mình, giảm dần áp lực nguồn vốn vay. Để chuẩn bị cho chiến lược phát triển trong giai đoạn sắp tới, theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh, trong quý II/2018, Đất Xanh sẽ chính thức bắt tay với một nhà đầu tư hàng đầu của Nhật Bản để phát triển các dự án.
 
“Trong dự án đầu tiên, đối tác Nhật góp vốn 30% để cùng triển khai. Với các dự án tiếp theo, đối tác sẽ tham gia tham gia tỷ lệ cao hơn nhưng không quá từ 49%”, ông Thìn nói và cho biết, việc bắt tay hợp tác với nhà đầu tư Nhật có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển của Đất Xanh.
 
Ngoài các dự án căn hộ, Công ty đang đẩy mạnh phát triển các khu đô thị có quy mô lớn, đây phân klhúc nhà đầu tư Nhật Bản có nhiều kinh nghiệm. họ có năng lực về tài chính, vì thực chất không phải lúc nào ngân hàng cũng sẵn lòng cho các doanh nghiệp bất động sản vay vốn triển khai. Hơn nữa, nhà đầu tư mà Đất Xanh hợp tác là một đối tác có nguồn tài chính mạnh, họ sẽ sẵn lòng đổ tiền cùng Công ty phát triển.
 
Không chỉ với Đất Xanh, câu chuyện liên doanh, liên kết, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước được hiện hiện khá nhiều ở các doanh nghiệp khác. Đơn cử như cuối năm 2017, Tập đoàn Phúc Khang hợp tác với Tập đoàn Mitsubishi thành lập liên doanh để phát triển các dự án của Phúc Khang. Mitsubishi bỏ vốn, Phúc Khang có quỹ đất. Trước đó, An Gia hợp tác với một nhà đầu tư Nhật Bản. Hay nguồn tin từ Công ty Danh Khôi cho biết, cũng vừa ký kết với một nhà đầu tư Nhật Bản để rót vốn vào triển khai các dự án sắp tới…
 
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, để có sự phát triển mạnh và bền vững, các doanh nghiệp hợp tác, liên doanh, liên kết, sáp nhập để hình thành các tập đoàn bất động sản trong nước vững mạnh; lựa chọn đối tác là các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài có uy tín và năng lực tài chính để hợp tác đầu tư, kinh doanh, phát triển dự án, nhằm tăng cường nguồn lực, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao năng lực quản trị của doanh nghiệp.

theo vietbao.vn

Tổng quan Dự án Khu đô thị FLC Bà Rịa

 

1. Quy mô: gần 1700 ha

 

2. Vị trí: Tây Nam thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

 

3. Chủ Đầu Tư: Tập đoàn FLC

 

4. Pháp lý: hoàn chỉnh 1/500, Sổ hồng

 

5. Sản phẩm: nhà phố, biệt thự, biệt thự sân vườn, shophouse, Căn hộ, Resort, Condotel, khách sạn, Hometel, đất nền

 

 

6. Cơ sở hạ tầng: đường nhựa nội bộ 10m – 12m, 15 m, 20m – 25m, 30m2 ; vỉa hè  2m – 5m; điện âm, nước âm, nước máy, công viên, quảng trường, trung tâm thể dục, thể thao …

7. Tiện ích đẳng cấp: quảng trường, hồ cảnh quan, hồ bơi ,công viên cây xanh rộng lớn đến 2ha, trung tâm thương mại siêu thị, trường mầm non, trường học, trung tâm y tế, cao ốc văn phòng khách sạn, Gym, Yoga, phố đi bộ…

8. Quy chuẩn :  5x18 =90m2, 5x20=100m2,  10x20 =200m2, 15x20 =300m2.

9. Giá  : đang cập nhật...

 

 

    

Và tiếp theo Tập đoàn FLC sẽ triển khai, đầu tư xây dựng Dự án Khu đô thị FLC Bà Rịa.

 

 

FLC Vũng Tàu, FLC Vung Tau, Du an FLC Vung Tau, Dự án FLC Vũng Tàu

Nhà phố FLC Vũng Tàu, Căn hộ FLC Vung Tau, biệt thự FLC Vũng Tàu, shophouse FLC Vung Tau,condotel  FLC Vũng Tàu,  resort FLC Vung Tau, khách sạn FLC Vũng Tàu,

 

Ban dat FLC Ba Ria, Dat FLC Ba Ria, bán đất FLC Bà Rịa

đất nền FLC Bà Rịa, FLC Bà Rịa Vũng Tàu, bán đất FLC Bà Rịa, FLC Bà Rịa

Dự án FLC Bà Rịa, Dự án Khu đô thị FLC Bà Rịa, FLC Bà Rịa, Nhà phố FLC Bà Rịa, Biệt thự FLC Bà Rịa, căn hộ FLC Bà Rịa, Condotel FLC Bà Rịa, Shophouse FLC Bà Rịa,resort FLC Bà Rịa   

PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN

ĐC: Nguyễn Cửu Vân, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0918.680.684 - 0932.155.436

E-mail: ngoctungsaigon@gmail.com

Thiết kế bởiBDS.NET.VN

Gọi ngay